Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì là điều mà tất cả mọi người quan tâm. Khám hiếm muộn sẽ là cách giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản ở cả hai giới. Nếu phát hiện vấn đề bất trắc gì, bác sĩ chuyên khoa sẽ nhanh chóng can thiệp nhằm đảm bảo thiên chức làm cha, làm mẹ. Vậy, khi khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giải đáp vướng mắc: Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện tượng hiếm muộn đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Chính vì vậy, sau khi kết hôn, cả hai vẫn quan hệ tình dục bình thường nhưng không có con, trường hợp này có thể là nguy cơ bị hiếm muộn.

 Để có sự chẩn đoán chính xác từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên tiến hành khám hiếm muộn. Vậy, khi khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

 Một là, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có liên quan

 Ở trường hợp này, người bệnh cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hồ sơ bệnh án.

  Về giấy tờ tùy thân: Người bệnh cần có tối thiểu là Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

  Về giấy tờ – hồ sơ bệnh án: Trường hợp người bệnh đã từng khám ở các cơ sở y tế khác trong vòng 6 tháng trở lại đây thì có thể mang theo các kết quả này đến gặp bác sĩ. Nếu chưa từng thăm khám tại cơ sở y tế nào thì có thể mang theo một số loại thuốc đang sử dụng.

 Hai là, chuẩn bị tâm lý thoải mái

 Yếu tố đầu tiên cần làm khi tiến hành khám hiếm muộn đó là chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ, lạc quan. Tốt nhất là cả hai nên quan tâm, chăm sóc, động viên nhau cũng như chuẩn bị tinh thần tốt nhất mỗi khi có ý định thăm khám. Do đó, người bệnh sẽ biết khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

 Ba là, đặt câu hỏi với bác sĩ chuyên khoa

 Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì? Người bệnh có thể chuẩn bị một số câu hỏi, thông tin liên quan đến tình trạng hiếm muộn ở bản thân để tiến hành trao đổi với bác sĩ điều trị.

 Để kết quả thăm khám được khách quan hơn thì người bệnh nếu ra một số triệu chứng hay các vấn đề riêng tư về việc quan hệ tình dục, cách tránh thai trước đó hoặc đã có tiền sử phá hoặc sảy thai hay chưa?

 Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

 Ngoài ra, cả nam và nữ giới cần chuẩn bị một số vấn đề sau trước khi thăm khám hiếm muộn:

 Đối với nữ giới

  Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục trước khi đi khám.

  Thời điểm thăm khám thích hợp nhất chính là sạch kinh nguyệt ít nhất 2 ngày.

  Không uống thuốc trong thời gian chuẩn bị đi khám. Nhất là một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm.

  Không thụt rửa sâu vào âm đạo cùng dung dịch vệ sinh.

  Nữ giới cũng nên lựa chọn trang phục phù hợp.

 Đối với nam giới

  Cần kiêng quan hệ tình dục trước khi đi khám hiếm muộn.

  Tránh xuất tinh khoảng từ 2 ngày đến 5 ngày.

  Tuyệt đối không được uống bia rượu, hút thuốc lá, thức khuya.

  Tóm lại: Người bệnh đã biết khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì? Để nhanh chóng xác định tình trạng hiếm muộn ở bản thân, người nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc hiện đại cùng dịch vụ thăm khám toàn diện.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Tổng hợp] các xét nghiệm CẦN thực hiện khi khám hiếm muộn

 Hiện có nhiều cách xét nghiệm được chỉ định thực hiện mỗi lần khám hiếm muộn.

 Tiến hành xét nghiệm chung

 Trước tiên, bác sĩ sẽ hỏi sơ qua tuổi tác và đời sống tình dục cũng như bệnh lý của hai người. Căn cứ vào thông tin có được, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành các xét nghiệm:

  Tiến hành xét nghiệm kiểm tra nội tiết tố: Cách này sẽ giúp xác định chính xác tình trạng của buồng trứng và tinh hoàn. Thông qua đó, bác sĩ còn nắm được mức độ sản sinh hormone sinh dục và xác định nguy cơ vô sinh khoảng bao nhiêu %.

  Tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu: Đối với phương pháp này sẽ giúp đánh giá sức khỏe người bệnh một cách tổng quát nhất. Đặc biệt còn giúp phát hiện ra các bệnh lây nhiễm tình dục hay không.

  Kiểm tra nhiễm sắc thể: Đây là kỹ thuật đòi hỏi máy móc hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao. Dựa vào kết quả phân tích bộ nhiễm sắc thể sẽ xác định nguyên nhân chính gây vô sinh.

  Thử nghiệm kết quả giao hợp (thực nghiệm Huhner): Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp test nhanh để thăm dò tình trạng hiện tại.

 Xét nghiệm chẩn đoán hiếm muộn

 Tiến hành xét nghiệm cho nữ

 Ngoài các xét nghiệm chung, nữ giới sẽ được chỉ định một số xét nghiệm như:

  Tiến hành chẩn đoán hình ảnh siêu âm, chụp tử cung buồng trứng: Nữ giới sẽ được Siêu âm hình ảnh giúp chẩn đoán chính xác được tình trạng của buồng trứng. Đồng thời, dễ dàng phát hiện các dấu hiệu đang xảy ra trong bộ phận sinh dục của người vợ. Một số vùng cần siêu âm hình ảnh gồm tử cung, buồng tử cung, vùng nội mạc tử cung, kích thước nang noãn, vòi trứng.

 ❇ Tiến hành đánh giá chức năng tự phóng noãn của buồng trứng: Bác sĩ sẽ đo nồng độ hormone sinh dục nữ có trong máu để xác định sự phóng noãn của buồng trứng đang ở mức độ nào. Hơn nữa, nữ giới sẽ tìm hiểu được chính xác các nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ “rụng dâu”.

 Tiến hành xét nghiệm cho nam giới

 Khi khám vô sinh ở phái mạnh cần tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản thông qua một vài xét nghiệm cơ bản sau:

  Siêu âm hình ảnh tinh hoàn, dương vật: Thông qua siêu âm, bác sĩ sẽ nhìn thấy chính xác phần nằm phía sau tinh hoàn. Qua đó, bác sĩ sẽ biết nên kiểm tra vô sinh hiếm muộn hay các chấn thương vùng tinh hoàn dương vật.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ: Xét nghiệm này sẽ giúp kiểm tra mật độ tinh dịch trong tinh trùng để đánh giá chính xác chất lượng của các “tinh binh”.

  Thực hiện sinh thiết bộ phận tinh hoàn: Bác sĩ lấy mô tinh hoàn để giải phẫu để giúp xác định cụ thể phái mạnh có mắc vô sinh không. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tinh hoàn có bị ung thư không.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – địa chỉ khám chữa hiếm muộn chất lượng cao

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ khám hiếm muộn hiệu quả nhất tại TP Vinh Nghệ An.

 Nơi đây được giới chuyên gia cùng người bệnh đánh giá cao nhờ vào những thế mạnh nổi bật như:

  Phòng khám sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa tân tiến, hiện đại, được nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển. Đi cùng là điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng chức năng được xây dựng riêng biệt, đảm bảo trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn.

  Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế, điều dưỡng viên là những người tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

 ▲ Chi phí khám hiếm muộn hợp lý, mọi khoản thu được chúng tôi công khai minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt có hóa đơn theo đúng quy định nên người bệnh có thể an tâm.

  Ứng dụng phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả, an toàn, cho kết quả sau điều trị cao, giảm nguy cơ tái phát đến mức thấp nhất. Thay vào đó là đảm bảo khả năng sinh sản cao.

  Quy trình khám chữa hiếm muộn diễn ra nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ người bệnh mọi lúc mọi nơi.

  Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên luôn hết lòng vì người bệnh. Giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

 Giờ đây, mọi người đã biết khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì? Nếu có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, hãy nhanh chóng liên hệ theo Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn đăng ký lịch hẹn nhanh chóng.