Nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt và hiện tượng rụng trứng. Trên thực tế, rất nhiều người chưa có kiến thức hiểu biết về vấn đề này nên một số câu hỏi đã được đặt ra đó là trứng rụng bao lâu thì có kinh? Để lý giải vấn đề này, nữ giới hãy cùng theo dõi bài viết [Góc tìm hiểu] Trứng rụng bao lâu thì có kinh sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tìm hiểu ngày rụng trứng ở nữ giới

 Theo đánh giá của các chuyên gia, trước khi nắm rõ hiện tượng trứng rụng bao lâu thì có kinh? Nữ giới cần tìm hiểu kỹ hơn về ngày rụng trứng.

 Hiện tượng rụng trứng ở nữ giới thường diễn ra trong một thời điểm nhất định của chu kỳ kinh nguyệt. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho quá trình thụ tinh và mang thai.

 Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt bình thường mỗi tháng đều có ngày rụng trứng. Khi trứng phát triển đến kích thước trường thành, nội tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến noãn vỡ ra. Sau đó sẽ phóng thích khỏi buồng trứng. Khi noãn được phóng thích sẽ được đẩy vào ống dẫn trứng. Đây là điểm để tinh trùng gặp trứng và tăng tỷ lệ thụ thai. Trong trường hợp trứng không gặp tinh trùng, không được thụ thai thì chúng sẽ bị thoái hóa và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt.

 Vậy ngày rụng trứng chính là thời gian dễ thụ thai nhất bởi vì giai đoạn này tinh trùng có thể gặp trứng nếu quan hệ tình dục và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

 Với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 28 đến 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ. Trên thực tế, không phải ai cũng có ngày rụng trứng giống nhau bởi vì nó còn thay đổi dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, với những đối tượng có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn thì ngày rụng trứng cũng sẽ có sự chênh lệch.

 Bên cạnh đó, ngày rụng trứng cũng có thể đến sớm hoặc muộn hơn thông thường do một số yếu tố bên ngoài tác động. Chẳng hạn như: Do lạm dụng thuốc tránh thai, thay đổi lịch sinh hoạt, cơ thể bị stress, thường xuyên sử dụng chất kích thích,…

 Tóm lại, nữ giới chỉ cần chú ý đến sự thay đổi của cơ thể thì việc nhận biết ngày rụng trứng dù những thay đổi khi đến ngày rụng trứng có thể không quá lớn. Không những vậy, việc nắm rõ các dấu hiệu của ngày rụng trứng cũng là cách giúp nữ giới nhận biết dễ dàng.

      >>> Xem thêm: Nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Các dấu hiệu nhận biết hiện tượng rụng trứng điển hình nhất

 Để nhận biết hiện tượng rụng trứng, nữ giới hãy dựa vào một số dấu hiệu sau:

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng rụng trứng điển hình nhất

 Dấu hiệu nhận biết hiện tượng rụng trứng điển hình nhất

 Căng tức ngực

 Khi đến ngày rụng trứng, một số nữ giới sẽ cảm thấy ngực và núm vú căng tức khó chịu. Trường hợp này được lý giải là do nồng độ hormone progesterone tăng lên và khiến cho bầu ngực căng cứng cũng như tương đối nhạy cảm hơn.

 Nhiệt độ cơ thể tăng cao

 Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết ngày rụng trứng hiệu quả. Thường thì đến ngày rụng trứng, thân nhiệt nữ giới sẽ tăng cao hơn so với những ngày bình thường. Vì vậy nếu không ốm sốt nhưng thấy nhiệt độ cơ thể tăng thì đây sẽ là dấu hiệu thông báo nữ giới đến ngày rụng trứng. Nếu muốn chính xác, nữ giới có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể khi đến ngày rụng trứng trong khoảng 2,3 tháng để có kết luận chính xác nhất.

 Bụng dưới có dấu hiệu căng tức

 Bụng dưới căng tức cũng là dấu hiệu cho thấy trứng sắp rụng. Khi đó, nữ giới sẽ thấy vùng bụng dưới hoặc vùng chậu thường có cảm giác đau nhẹ.

 Cổ tử cung xuất hiện dịch nhầy

 Cổ tử cung xuất hiện nhiều dịch nhầy cũng là dấu hiệu cho thấy nữ giới đến ngày rụng trứng. Khi đến ngày rụng trứng, cơ thể phụ nữ thường có những thay đổi nhất định, điển hình là tình trạng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ ra nhiều hơn. Dịch nhầy này sẽ có màu như lòng trắng trứng và hơi dính trên quần lót.

 Chất dịch nhầy cổ tử cung của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, nữ giới có thể cảm nhận và quan sát được sự ẩm ướt ở vùng kín khi đến ngày rụng trứng.

 Theo nghiên cứu, chất nhầy ra nhiều vào ngày rụng trứng là để cho việc thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. Chất nhầy sẽ giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng đến âm đạo. Sau đó gặp trứng và thụ tinh thành công.

 Ham muốn tình dục tăng cao

 Hầu hết, nữ giới khi đến ngày rụng trứng thường có nhu cầu ham muốn tình dục hơn so với bình thường. Lúc này nội tiết tố trong thời gian rụng trứng tăng lên nên nhu cầu ham muốn tình dục cũng tăng. Do đó, khi đến ngày rụng trứng nữ giới thường nghĩa đến “chuyện ấy” nhiều hơn. Hiện tượng ham muốn tình dục khi đến ngày rụng trứng thường kéo dài trong khoảng 5 đến 6 ngày.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Góc tìm hiểu] hiện tượng trứng rụng bao lâu thì có kinh?

 Chúng ta cùng quay trở lại với vấn đề chính đang được đông đảo nữ giới quan tâm đó là hiện tượng trứng rụng bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

 Về vướng mắc trên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện nếu như trứng chín và đã rụng nhưng lại không được thụ tinh với tinh trùng. Điều này khiến cho hormone trong cơ thể nữ giới tụt giảm một lượng đáng kể. Kết quả là nội mạc tử cung trở nên bong tróc và gây ra hiện tượng kinh nguyệt vào mỗi tháng.

Trứng rụng bao lâu thì có kinh?

 Hiện tượng trứng rụng bao lâu thì có kinh?

 Hiện tượng trên sẽ diễn ra thường xuyên và có tính chu kỳ khi nữ giới bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì cho đến khi chuyển sang độ tuổi mãn kinh. Kinh nguyệt phản ánh rõ ràng tình trạng sức khỏe nên việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một trong những việc vô cùng quan trọng.

 Theo chia sẻ từ các chuyên khoa y tế, vòng kinh của mỗi người là hoàn toàn khác nhau và thường dao động trong khoảng từ 28 – 35 ngày. Trong đó, tùy thuộc vào độ dài của vòng kinh mà thời điểm rụng trứng cũng thay đổi.

 Như vậy, đối với trường hợp trứng rụng bao lâu thì có kinh? Chúng ta có thể khẳng định sau khoảng 14 ngày rụng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu xuất hiện. Do đó, nữ giới nên nắm rõ trứng rụng bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại để có những chuẩn bị và xây dựng kế hoạch mang thai an toàn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bí quyết chăm sóc cơ thể trong thời gian hành kinh

 Bên cạnh việc quan tâm đến hiện tượng trứng rụng bao lâu thì có kinh? Nữ giới cũng nên tìm hiểu một số bí quyết chăm sóc cơ thể trong thời gian hành kinh. Cụ thể:

  Nữ giới nên chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín trong thời gian hành kinh. Vì đây là thời điểm hết sức thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển nên dễ gây viêm nhiễm vùng kín.

  Nên thay băng vệ sinh thường xuyên, khoảng 4 giờ 1 lần. Đồng thời, nữ giới nên lựa chọn băng vệ sinh có chất lượng an toàn, thương hiệu uy tín.

  Nên giữ tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, tránh những áp lực, căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian hành kinh.

  Kiêng quan hệ tình dục cũng như thủ dâm khi đến kỳ kinh nguyệt.

  Đối với vấn đề ăn uống, nữ giới nên bổ sung những món ăn nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt ưu tiên các sản phẩm thanh mát và uống nhiều nước. Đồng thời, nên hạn chế ăn uống quá nhiều đồ cay nóng hoặc đồ lạnh.

 Phạm vi bài viết trên đây đã lý giải cụ thể trường hợp trứng rụng bao lâu thì có kinh? Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi hỗ trợ, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.