Trong các căn bệnh nam khoa, giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy, trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 cần chữa không?. Để nắm rõ thông tin này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 ngay sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Tìm hiểu] những dấu hiệu nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Theo số liệu thống kê, hiện có khoảng 25 – 35% các trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh được biểu hiện là tình trạng đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh bị giãn rộng.

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể tác động đến khả năng sản xuất và làm cho chất lượng tinh trùng giảm. Thậm chí dẫn đến vô sinh – hiếm muộn nếu nam giới không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 Thông thường, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 rất khó phát hiện. Đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn phát triển, nam giới sẽ nhận biết một số dấu hiệu như:

  Xuất hiện cơn đau: Nam giới mắc bệnh cảm thấy đau ở bìu trái hoặc phải. Cơn đau xảy ra thường xuyên nhưng cảm giác đau rõ khi đứng, khi gắng sức vận động hoặc khi đi.

 ♻ Dấu hiệu sinh sản suy giảm: Trên thực tế, nam giới có đời sống tình dục lành mạnh, quan hệ đều đặn nhưng bàn tình không có dấu hiệu mang thai. Trường hợp này có thể bắt nguồn từ căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 ♻ Nam giới bị teo hoặc co rút tinh hoàn: Máu không được lưu thông và có khả năng tụ lại ở bìu nên khiến nhiệt độ tại tinh hoàn tăng lên. Chính điều này đã làm chết nhiều tế bào ở tinh hoàn và khiến tinh hoàn có dấu hiệu bị teo hay co lại.

 Ngoài ra, nếu nam giới gặp phải một số biểu hiện nghiêm trọng dưới đây cần chủ động thăm khám:

  Gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản trong thời gian dài.

 ☄ Bị sưng to ở bìu hoặc nhìn thấy tĩnh mạch sưng lớn hoặc bị xoắn bất thường.

 ☄ Tinh hoàn có những biểu hiện thay đổi bất thường, chẳng hạn như thay đổi về kích thước, hình dạng…

 Dấu hiệu nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Các cấp độ phát triển bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở phái mạnh

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường phát triển theo các cấp độ sau:

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 0

 Đây là hiện tượng bệnh giãn tĩnh mạch quan sát được khi siêu âm. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thì không thể nhận thấy được. Ngoài ra, trường hợp này còn được gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh cận lâm sàng.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

 Đối với tình trạng giãn tĩnh mạch này có thể được cảm nhận khi thăm khám hay khi nam giới làm nghiệm pháp valsalva.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

 Ở trường hợp này, nam giới sờ thấy búi tĩnh mạch. Đặc biệt khi đứng thẳng, búi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn dễ nhìn thấy hơn.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 khá nguy hiểm sẽ gây biến dạng bìu và sự biến dạng này dễ dàng quan sát được. Nam giới sẽ thấy bìu lúc này trông như một túi giun.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 4

 Khác hẳn trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1, bệnh ở độ 4 dễ dàng nhìn rõ búi tĩnh mạch giãn ngoằn nghèo dưới lớp da bìu. Trường hợp này có thể thấy được khi nam giới đứng hay nằm.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, nam giới bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 cần chữa không?

 Được biết, bệnh giãn mạch máu thừng tinh không thể tự khỏi được do mao mạch bị giãn ra quá mức và không thể tự hồi phục. Do đó, khi nam giới giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 hay các cấp độ khác, cần chủ động liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tại các địa chỉ y tế chất lượng để được điều trị hiệu quả.

 Nếu nam giới không sớm điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở thời gian đầu mắc bệnh thì khá nguy hiểm. Vì lúc này, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng gây ra một số biến chứng nguy hiểm như:

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 cần chữa không?

 Gây teo tinh hoàn

 Một trong những tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh đó là làm teo tinh hoàn. Đối với mỗi nam giới, tinh hoàn có 1 hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Nhưng khi tĩnh mạch bị giãn sẽ làm cho tinh hoàn phát triển kém về kích thước. Do đó, chúng ta dễ thấy kích thước tinh hoàn bên giãn tĩnh mạch bao giờ cũng nhỏ hơn so với bên không bị giãn tĩnh mạch.

 Khiến nhiệt độ vùng bìu tăng

 Vùng bìu có nhiệt độ ổn định trong khoảng 33-34 độ C. Tuy nhiên, nếu nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và không tiến hành điều trị sớm sẽ khiến nhiệt độ vùng bìu tăng lên từ 2-3 độ C. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như chức năng sinh lý của các quý ông. Do đó, nam giới nên biết tại sao cần chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 sớm.

 Gây suy giảm chức năng sinh lý nặng nề

 Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho hormone sinh dục bị suy giảm đáng kể. Điều này kéo dài làm cho đời sống tình dục bị gián đoạn, thay đổi rất nhiều trong việc quan hệ và khiến bạn tình không đạt được khoái cảm mong muốn.

 Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

 Hiện có 45% các trường hợp mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh phải đối diện với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Điều này xảy ra do sự tác động của bệnh đến chất lượng và số lượng tinh trùng hay do yếu tố tăng nhiệt độ ở vùng bìu, vùng tinh hoàn và tinh hoàn bị teo.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Địa chỉ khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 an toàn, hiệu quả

 Việc tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1 không dễ. Nếu chọn sai cơ sở y tế sẽ khiến nam giới đối mặt với những vấn đề nguy hiểm. Vậy nên, nếu đang sinh sống làm việc tại Nghệ An, nam giới có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi.

 Với kinh nghiệm và kỹ năng vượt bậc trong việc điều trị các bệnh nam khoa. Nhất là các bệnh lý tinh hoàn như giãn tĩnh mạch thừng tinh, phòng khám sẽ giúp nam giới nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển của bệnh, xử lý những biến chứng do bệnh gây ra một cách hiệu quả.

 Phòng khám còn là nơi hội tụ nhiều đặc điểm của một địa chỉ chữa bệnh chuyên nghiệp như:

  Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng viên là những người lành nghề, có kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh nam khoa. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định. Do đó, nam giới hoàn toàn an tâm khi lựa chọn chúng tôi làm nơi khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 ★ Dịch vụ y tế chuyên nghiệp và hiện tại. Đến với chúng tôi nam giới sẽ được thăm khám và tiến hành điều trị ngay mà không tốn thời gian chờ đợi. Hơn nữa, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi có môi trường y tế thân thiện, nam giới sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng khi chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại đây.

 ★ Sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại, tất cả được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển tiên tiến. Nhờ vậy mà việc chẩn đoán chính xác và hiệu quả chữa bệnh được nhân lên gấp nhiều lần. Nam giới không những khỏi bệnh mà còn ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại.

 ★ Phương pháp điều trị bệnh an toàn, hiệu quả, hiện đại dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, với việc sử dụng thuốc theo đúng phác đồ sẽ giúp bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 2 nhanh chóng được khắc phục mà không gây biến chứng nguy hiểm.

 ★ Chi phí khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi với mức giá hợp lý. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chặt chém hay vẽ bệnh lấy tiền như những địa chỉ, cơ sở khám chữa bệnh khác.

 Như vậy, nam giới đã biết giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 có cần chữa trị hay không? Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh, vui lòng trao đổi với chúng tôi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 039.863.8725 để được hỗ trợ MIỄN PHÍ!