Điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y hiện được nhiều nam giới lựa chọn. Vì đây là cách chữa trị đơn giản, nhanh chóng, không quá tốn kém. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y, hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Tìm hiểu] các cách điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y

 Viêm tinh hoàn ở nam giới được hiểu là hiện tượng tinh hoàn bị viêm nhiễm. Điều này cho thấy có những sự tổn thương nghiêm trọng xuất hiện trong tinh hoàn phái mạnh. Do đó, khi tinh hoàn bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới việc sản xuất tinh trùng bị trục trặc và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như gây vô sinh, ung thư tinh hoàn.

 Để nhanh chóng khắc phục những tổn thương do bệnh viêm tinh hoàn gây ra, hiện có nhiều phương pháp được lựa chọn. Một trong số đó được phái mạnh nhắc đến nhiều nhất chính là cách điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y.

 Một số bài thuốc đông y được nam giới áp dụng đó là:

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 1

 ✞ Chuẩn bị các nguyên liệu: Đại điều thảo 40g; Quốc lão thang, rượu trắng, nước mỗi loại 400g; Đại hoàng, bối mẫu mỗi vị 12g; Cam thảo tiết, bạch chỉ mỗi vị 16g.

 ✞ Làm sạch các nguyên liệu kể trên, sau đó cho các vị thuốc vào đun sôi.

 ✞ Tắt bếp khi nước thuốc còn khoảng 200ml, bỏ bã, nước thuốc được chia theo ngày để dùng. Nam giới nên chia đều và ngày uống 2 lần trước bữa ăn.

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 2

 ✞ Chuẩn bị các nguyên liệu: Vỏ quýt, củ sả, lá trầu không mỗi loại 4g; Nhọ nồi, cỏ mần trầu, rễ cỏ tranh mỗi loại 8g.

 ✞ Dùng tất cả dược liệu vừa kể trên mang đi phơi khô.

 ✞ Tiếp theo dùng các nguyên liệu có được sắc cùng 400ml nước rồi chia uống hai lần trong ngày. Lưu ý nam giới nên uống trước mỗi bữa ăn để đạt được hiệu quả cao nhất.

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 3

 ✞ Cần chuẩn bị các nguyên liệu: Tơ hồng xanh 12g; Chích thảo, ngải diệp (sao), đinh lăng, hạ khô thảo mỗi loại 10g; Lệ chi (sao vàng), trần bì mỗi loại 8g; Thiên niên kiện 6g; Ngũ vị 5g; Quế, thảo quả mỗi loại 4g; Sinh khương 2g

 ✞ Mang các nguyên liệu trinh trộn chung vào nhau sau khi được làm sạch.

 ✞ Thuốc được chia thành 3 phần nhỏ uống khi còn nóng. Để cách điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y này phát huy tác dụng, nam giới nên thực hiện liên tục từ 10 – 15 ngày.

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 4

 ✞ Chuẩn bị các nguyên liệu sau: Đương quy, mộc thông, sinh địa, trạch tả, quất hạch, long đởm thảo mỗi loại 12g; Xa tiền, hoàng cầm, sài gồ mỗi vị 16g; Chi tử 8g; Cam thảo 4g.

 ✞ Cách dùng khá đơn giản, nam giới chỉ cần sử dụng 1,5 lít để sắc thuốc.

 ✞ Để lửa nhỏ đếm khi nước cạn còn khoảng 300ml thì chắt lấy nước uống trong ngày. Nam giới có thể chia làm 3 lần và uống sau bữa ăn.

 Điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 5

 ✞ Đối với bài thuốc này, nam giới cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Hoa hồi, liên nhục, biển đậu, lệ chi, hoài sơn, cam thảo, bạch linh, quế, bạch truật mỗi vị 200g.

 ✞ Dùng những vị thuốc này tán thành bột mịn.

 ✞ Tiếp theo đó cho một ít mật ong vào trộn đều, vo viên nhỏ.

 ✞ Sử dụng uống 2 đến 3 viên nhỏ trong ngày, uống cùng với nước ấm để thuốc mang lại hiệu quả cao nhất.

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 6

 ✞ Chuẩn bị một số vị thuốc như sau: Ngũ gia bì 12g; Xa tiền 10g; Cây vòi voi, bạch linh mỗi loại 8g; Cao lương khương, tất bát mỗi loại 6g.

 ✞ Mang các vị thuốc trên làm sạch bụi bẩn, cho vào ấm sắc cùng với nước.

 ✞ Sắc liên tục trong 2.5 – 3 tiếng, dùng nước thuốc ống ngay trong ngày trước mỗi bữa ăn chính.

 Bài thuốc chữa viêm tinh hoàn 7

 ✞ Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bồ công anh 15g; Vỏ cây gạo, vỏ cây vải, vỏ cây nhãn mỗi loại lấy 12g; Trần bì 10g.

 ✞ Để dùng thuốc, nam giới mang các vị thuốc kể trên rửa sạch sau đó sắc cùng 500ml.

 ✞ Dùng nước thuốc uống trong ngày và nên sử dụng trong vòng 1 tháng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y có thật sự hiệu quả hay không?

 Việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn bằng bài thuốc đông y hiện được nhiều người áp dụng. Vì như chúng tôi đã nói, phương pháp này dễ thực hiện, hạn chế biến chứng và giá cả rẻ.

 Thế nhưng, trong một số trường hợp tự ý sử dụng, sử dụng vô tội vạ,… sẽ khiến bản thân phải đối mặt với một số nhược điểm. Chẳng hạn như:

 ⚡⚡ Nam giới phải dùng thuốc trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả tốt. Hay thậm chí thuốc không có tác dụng đối với một số trường hợp mắc bệnh.

 ⚡⚡ Việc dùng thuốc đông y khá tốn công sức bởi thuốc phải sắc do vậy nam giới thường phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định.

 ⚡⚡ Việc dùng sai thuốc có thể khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

 ⚡⚡ Hiệu quả từ việc điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Vậy nên, không phải đối tượng nào mắc bệnh cũng có thể áp dụng và thuốc cũng phát huy tác dụng như mong muốn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giới thiệu các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn tốt nhất tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Viêm tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng, biến chứng vô sinh, áp xe bìu, teo tinh hoàn hay suy giảm ham muốn tình dục.

 Để kịp thời ngăn chặn những tổn thương do bệnh gây ra, nam giới nên lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả thay thế cho các bài thuốc đông y chưa qua kiểm chứng.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong số những địa chỉ ứng dụng nhiều phương pháp điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi bước vào liệu trình điều trị, nam giới sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thăm khám, kiểm tra cẩn thận. Dựa vào kết quả có được, bác sĩ sẽ lần lượt tiến hành thực hiện một trong ba cách sau:

 Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn tốt nhất tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Phương pháp 1: Liệu pháp nâng đỡ

 Phương pháp này khá phù hợp đối với trường hợp bị viêm tinh hoàn nhẹ. Với phương pháp nâng đỡ này sẽ giúp cố định vùng tế bào viêm, ngăn chặn lây lan mầm bệnh.

 Hơn nữa, phương pháp giúp khoanh vùng và điều trị vùng viêm nhiễm một cách chính xác nhất. Qua đó, giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. Nếu muốn tăng hiệu quả điều trị, nam giới cũng có thể kết hợp dùng thuốc đặc trị theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

 Phương pháp 2: Điều trị bệnh bằng nội khoa

 Đây cũng được xem là phương pháp khá hiệu quả, không tốn nhiều công sức, chi phí điều trị rẻ mà nam giới không nên bỏ qua khi muốn điều trị viêm tinh hoàn giai đoạn đầu.

 Lúc này, các bác sĩ chủ trị đưa ra phác đồ điều trị nội khoa gồm các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, thuốc giảm đau kết hợp thuốc đặc trị để tăng cường sức đề kháng, loại bỏ nhanh chóng các vi khuẩn có hại, khắc phục triệu chứng đau nhức, sưng phù và tấy đỏ tinh hoàn.

        Xem thêm: Viêm tinh hoàn uống thuốc gì mau khỏi?

 Phương pháp 3: Điều trị bệnh bằng kỹ thuật CRS

 Đối với các trường hợp viêm tinh hoàn ở giai đoạn nặng, việc iều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả nên nam giới cần can thiệp bằng phương pháp CRS.

 CRS hiện sử dụng sóng xạ tần và sóng viba với tần số lớn xâm lấn vào tinh hoàn để sản sinh ra nhiệt độ cao. Nhiệt độ này sẽ tác động vào tổ chức viêm nhiễm để giúp thuốc dễ dàng khuếch tán hơn. Qua đó, nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình phục hồi.

 Ngoài ra, phương pháp CRS còn kích hoạt tế bào miễn dịch trong cơ thể để giúp nam giới nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát và đẩy nhanh quá trình tái tạo mô mới.

 Trên đây là những thông tin về trường hợp điều trị viêm tinh hoàn bằng đông y. Để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi thông qua Hotline: 039.863.8725 hoặc bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.