Hẹp bao quy đầu là bệnh lý phổ biến có thể xuất hiện ở cả bé trai và nam giới trưởng thành. Để kiểm tra bản thân có mắc bệnh hay không, hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu và cách xử lý được chia sẻ dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hẹp bao quy đầu là tình trạng gì?

 Bao quy đầu là một lớp bao da mỏng, phủ bên ngoài phần quy đầu dương vật. Đối với trẻ nhỏ, bao quy đầu có nhiệm vụ giữ ẩm cho quy đầu. Đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm ở môi trường bên ngoài vào bên trong quy đầu.

 Theo thống kê, có khoảng 95% các bé trai khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu với phần da bao quy đầu dính liền với dương vật. Khi trẻ lớn dần lên, tỉ lệ hẹp bao quy đầu sẽ giảm xuống bởi lớp da này tự động tách ra khỏi quy đầu và có thể lột xuống.

 Tuy nhiên, khi nam giới đến độ tuổi trường thành, phần da ở bao quy đầu vẫn bó hẹp đầu dương vật. Nó chỉ để hở một lỗ nhỏ hoặc một phần quy đầu ngay cả khi “cậu nhỏ” cương cứng và phải dùng tay kéo xuống.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng gì?

 Hẹp bao quy đầu là tình trạng gì?

 Do đó, hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu không thể kéo xuống hoàn toàn khi đi tiểu hoặc khi “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng cương cứng và cần phải dùng tay để tác động vào bao quy đầu.

 Bệnh hẹp bao quy đầu là diện bệnh bẩm sinh nhưng trên thực tế vẫn có những trường hợp bị hẹp bao quy đầu do bệnh lý như: Viêm nhiễm, bỏng gây sẹo xơ hoặc dính da quy đầu. Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới nên sớm can thiệp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục sau này.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Phân loại tình trạng hẹp bao quy đầu

 Hiện nay, tình trạng hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại, gồm:

 Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

 Đây là hiện tượng lớp bao da quy đầu bao trùm và bó chặt vào phần quy đầu dương vật. Tình trạng này chỉ để hở một lỗ nhỏ phía trên miệng lỗ sáo. Nếu dùng tay để lộn lớp da này xuống rất khó và có thể gây tình trạng đau đớn, chảy máu.

 Bán hẹp bao quy đầu

 Đây là tình trạng da bao quy đầu bó chặt vào một nửa quy đầu và rất khó lộn lại. Nếu cố gắng dùng tay để kéo xuống có thể gây đau rát hoặc dẫn đến tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Chia sẻ | Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu chuẩn nhất

 Nhìn chung, bệnh bao quy đầu không khó để nhận biết bởi các triệu chứng có thể quan sát bằng mắt thường. Do đó, miệng bao quy đầu bị chít hẹp, chỉ để hở một lỗ nhỏ hoặc một phần quy đầu dương vật là hình ảnh hẹp bao quy đầu đặc trưng ở nam giới.

 Ngoài ra, khi mắc bệnh lý này, mọi người có thể nhận biết qua một số dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu đó là:

 Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

 Đối với trẻ nhỏ, việc nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu thường khó hơn. Vì hầu như bé trai nào cũng bị hẹp bao quy đầu nhưng có thể sau một thời gian sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý, nếu trẻ có các triệu chứng dưới đây thì có thể trẻ đã bị hẹp bao quy đầu và cần phải tiến hành điều trị ngay:

  Phần da bao quy đầu không thể tuột được xuống khỏi phần đầu dương vật. Đặc biệt, khi dùng tay lộn xuống sẽ gây đau đớn, khó chịu.

  Khi đi tiểu chỉ để lộ 1 lỗ nhỏ ở đỉnh quy đầu khiến trẻ cảm thấy khó khăn khi đi tiểu.

  Trẻ có dấu hiệu gồng mình, đỏ mặt để rặn tiểu.

  Dòng nước tiểu yếu, nhỏ. Sau khi tiểu xong, bao da quy đầu thường bị căng phồng một lúc do một phần nước tiểu bị ứ đọng bên trong.

  Phần bao da bao quy đầu có thể bị sưng to, tấy đỏ do có dấu hiệu viêm nhiễm.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

 Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

 Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở đối tượng trưởng thành

 Đối với những nam giới trưởng thành, việc nhận biết các dấu hiệu hẹp bao quy đầu là khá dễ dàng. Chỉ cần quan sát hình ảnh bao quy đầu là bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra bản thân có mắc bệnh hay không?

  Phần bao da quy đầu thường bó sát vào quy đầu.

  Nam giới không thể tự tuột bao quy đầu xuống, ngay cả khi dương vật trong trạng thái cương cứng.

  Khi đi tiểu nam giới thường phải dùng sức, dòng nước tiểu không mạnh.

  Phần bao da bao quy đầu có hiện tượng sưng đỏ, đau rát cực kỳ khó chịu và đây chính là một trong những dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu điển hình nhất.

  Dương vật bị cong, vênh hoặc dị dạng bất thường.

  Nam giới thường có cảm giác đau khi dương vật cương cứng và nhất là khi quan hệ tình dục hoặc khi xuất tinh.

  Như vậy, dựa vào những dấu hiệu kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng nhận diện căn bệnh hẹp bao quy đầu. Điều này là rất quan trọng bởi càng phát hiện bệnh sớm thì việc chữa trị hẹp bao quy đầu sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, giúp nam giới ngăn chặn những biến chứng như: Viêm nhiễm bao quy đầu, ung thư, vô sinh, suy giảm chức năng sinh lý, xuất tinh sớm,…

       >>> Xem thêm: Tác hại hẹp bao quy đầu đối với nam giới

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tham khảo những cách xử lý hẹp bao quy đầu hiệu quả

 Hiện nay, hẹp bao quy đầu được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như:

 Dùng thuốc

 Hiện có một số loại thuốc mỡ bôi có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng giúp làm giãn bao quy đầu và khiến lớp da này dễ lột xuống, nam giới dùng thuốc đúng tình trạng và do bác sĩ kê đơn.

Tham khảo những cách xử lý hẹp bao quy đầu hiệu quả

 Tham khảo những cách xử lý hẹp bao quy đầu hiệu quả

 Nong bao quy đầu

 Bác sĩ sẽ dùng tay để kéo giãn lớp da bao quy đầu khoảng 3 – 5 phút để da bao quy đầu được giãn rộng và có thể lột xuống. Sau khi nong, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau, thuốc bôi chống viêm để hỗ trợ quá trình hồi phục.

 Phẫu thuật

 Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một kỹ thuật ngoại khoa được thực hiện trong phòng thủ thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị, dụng cụ y tế chuyên dụng để tiến hành cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa, bó hẹp vào đầu “cậu nhỏ” mà không làm tổn hại đến chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ cắt hẹp bao quy đầu uy tín, chất lượng với thủ thuật khoa học, ít đau, ít biến chứng, hạn chế viêm nhiễm và khả năng phục hồi nhanh.

 Bài viết trên đây đã chia sẻ dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu và cách xử lý hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, đừng quên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.