Nhiều người đang thắc mắc việc chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không? Bởi đây là cách không quá phổ biến và mất nhiều thời gian để thực hiện. Để hiểu rõ hơn cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc cũng như công dụng của chúng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Tổng hợp] các cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc

 Vô sinh là bệnh lý có thể bắt nguồn từ nam giới hoặc nữ giới. Hiện có 2 dạng vô sinh thường gặp đó là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

 Khi mắc phải chứng vô sinh, người bệnh thường có tâm lý mệt mỏi, chán nản khiến cơ thể suy nhược. Hoặc bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng cuộc sống và là tác nhân gây đổ vỡ hôn nhân.

 Theo bác sĩ chuyên khoa, hiện có nhiều cách khắc phục vô sinh. Một trong số đó có thể kể đến chính là cách chữa bệnh vô sinh bằng thuốc bắc. Sau đây là một số cách cần biết:

 Bài thuốc 1

  Người bệnh gặp các triệu chứng như: Vợ chồng kết hôn trên 1 năm, quan hệ đều đặn 3-4 lần/tuần và không sử dụng biện pháp ngừa thai nhưng không có con, rối loạn cương dương, tinh trùng ít – sức hoạt động yếu, cơ thể mệt mỏi – suy nhược nặng.

  Phương pháp chữa trị: Tập trung vào ích khí dưỡng huyết ở người bệnh.

  Chuẩn bị các vị thuốc: Hoàng tinh, Hoàng kỳ, nhục thung dung mỗi vị 15g; Đẳng sâm, đương quy, bạch thuộc, phục linh, bạch truật, thục địa, câu kỷ tử mỗi vị 12g; Xuyên khung 9g; Cam thảo 6g; Nhục quế 3g.

  Cách sử dụng: Làm sạch và trộn đều các vị thuốc với nhau, tiếp đó đem sắc uống mỗi ngày 1 thang. Lưu ý, nên áp dụng cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc này để phát huy công dụng.

 Bài thuốc 2

  Bệnh gây ra các triệu chứng: Kinh chậm, máu kinh có màu đen, vón cục, da mặt sạm màu.

  Phương pháp điều trị: Thể hàn thấp huyết giúp cải thiện tắc nghẽn bào cung, tăng tỷ lệ thụ thai.

 ✜ Chuẩn bị các vị thuốc: Hương phụ chế, quất hạch mỗi vị 16g; Huyền hồ sách, ô dược mỗi vị 12g; Lệ chi hạch 9g; Khổ luyện tử, tiểu hồi hương, hồ lô ba, ngũ linh chi mỗi vị 8g.

  Cách sử dụng: Cho các vị thuốc vào ấm và sắc uống mỗi ngày. Ngày 1 thang, sắc uống 3 lần trong ngày và nên dùng thuốc khi còn ấm, trước khi ăn.

 Bài thuốc 3

  Bệnh làm xuất hiện các triệu chứng: Kết hôn nhiều năm nhưng không sinh con, rối loạn xuất tinh, liệt dương, tinh trùng kém, cơ thể mệt mỏi,…

  Phương pháp trị: Tập trung vào tư âm bổ thận.

  Chuẩn bị bài thuốc chữa vô sinh bằng thuốc bắc: Tang thầm, thục địa, nữ trinh tử mỗi vị 15g; Hoàng bá, trạch tả, tri mẫu, đan bì, vương bất lưu hành, sinh địa mỗi vị 12g; Ngũ vị tử, sơn thù nhục mỗi vị 6g.

  Cách sử dụng: Sắc các vị thuốc kể trên và dùng ngày 1 thang.

 Bài thuốc 4

  Triệu chứng của bệnh vô sinh: Hay đau vùng lưng, tê mỏi đùi, chu kỳ kinh rối loạn, lượng máu kinh ra ít, máu kinh loãng màu nhạt, buồn nôn, chóng mặt, buồng trứng gặp vấn đề.

  Phương pháp điều trị: Cải thiện thận tinh suy tổn, khí huyết giúp trứng phát triển bình thường.

  Chuẩn bị các vị thuốc: Tử hà xa 30g; Hoàng tinh, nhục thung dung mỗi vị 15g; Ba kích, dâm dương hoắc mỗi vị 12g; Sơn thù nhục 10g.

  Cách thực hiện như sau: Để cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc phát huy công dụng, người bệnh có thể sắc lấy nước uống, chia làm 3 ngày.

 Tổng hợp các bài thuốc bắc chữa vô sinh

 Bài thuốc 5

  Triệu chứng của bệnh vô sinh: Ngực nữ giới căng trướng khi có kinh, kinh đến lúc sớm – lúc muộn, chu kỳ kinh kéo dài, tâm trạng cáu gắt, miệng đắng,..

  Phương pháp chữa trị: Thận hư can uất khí trệ

  Chuẩn bị tốt các vị thuốc sau: Dâm dương hoắc 15g; Ích mẫu tử, hương phụ chế, tử hà xa, bạch thược mỗi vị 12g; Phúc bồn tử, tiên mao, thỏ ty tử, thỏ ty tử, đương quy, đương quy mỗi vị 10g; Xách ngưu tất thược mỗi vị 8g.

  Cách sử dụng: Sắc lấy nước, chia làm 3 lần/ ngày để uống. Lưu ý, đối với cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc này nên uống sau ăn.

 Bài thuốc 6

  Các triệu chứng điển hình của bệnh: Kết hôn hơn 1 năm không có con, bị liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng không đảm bảo, tay chân lạnh, tiển tiện khó, tình thần suy nhược.

  Phương pháp điều trị bệnh: Ôn thận tráng dương

  Cần chuẩn bị các nguyên liệu: Thỏ ty tử 30g; Xa tiền tử, nữ trinh tử, tang thầm 15g; Phỉ thái tử, tiên mao, câu kỷ tử, tiên linh tỳ, phúc bồn tử, xà sàng tử mỗi vị 12g; Phụ tử chế, ngũ vị tử mỗi vị 6g.

  Cách thực hiện bài thuốc này: Người bệnh nên sắc uống mỗi ngày trong 1 tháng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Một số vấn đề cần lưu ý khi áp dụng cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc

 Một số lưu ý khi dùng các bài thuốc bắc chữa bệnh vô sinh:

  Người bệnh nên dùng thuốc điều trị đều đặn mỗi ngày. Thuốc cần chia đúng tỉ lệ để uống. Nếu dùng sai cách sẽ gây ra những tác dụng phụ như suy thận, suy gan, ngộ độc…

  Cần kiên trì sử dụng thuốc, không nên nóng vội mà thay thế các bài thuốc khác.

  Không ăn thức ăn lạnh, đồ còn sống khi sử dụng thuốc. Ngoài ra, người bệnh cũng không được tắm nước lạnh.

  Không được tự ý dùng thuốc hay tự ý dùng những đơn thuốc của người khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

  Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Mặt khác, người bệnh cũng cần sinh hoạt khoa học, điều độ, không dùng chất kích thích hay đồ uống chứa cồn.

        Xem thêm: Chi phí chữa vô sinh hết bao nhiêu tiền?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Trả lời câu hỏi: Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không?

 Trở lại với vấn đề được đông đảo người bệnh quan tâm hiện nay đó là chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không? Để trả lời cho câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa chia sẻ:

 Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không?

 Thuốc bắc cũng được tính là một trong những cách chữa vô sinh hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc áp dụng cách chữa này sẽ không cho hiệu quả. Hơn nữa, thuốc bắc không có tác dụng với những trường hợp bị vô sinh do tắc ống dẫn tinh hay tắc ống dẫn trứng hoặc cũng có thể là một số bệnh nam khoa – phụ khoa khác.

 Chính vì vậy, ngay khi vợ chồng lấy nhau được 1 năm, quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có dấu hiệu sinh con thì hãy nhanh chóng thăm khám tại các địa chỉ chuyên khoa uy tín.

 Để khắc phục những hạn chế từ việc điều trị vô sinh bằng thuốc bắc, hiện Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đã ra đời. Nơi đây hiện đã mang đến những phương pháp điều trị bệnh chất lượng, kèm theo đó là dịch vụ y khoa hiện đại, tân tiến.

 Một số phương pháp được nhắc đến khi chữa bệnh vô sinh đó là dùng thuốc, dao Leep, kỹ thuật CRS, tiểu phẫu, phương pháp DHA,.. Mỗi 1 phương pháp sẽ cho những ưu điểm riêng. Thế nhưng, để biết bản thân phù hợp với phương pháp nào, người bệnh sẽ được chỉ định thăm khám cũng như thực hiện các xét nghiệm, siêu âm.

 Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào đó mà lên phác đồ điều trị khoa học nhất. Đồng thời, để bệnh nhanh khỏi cũng như hạn chế các tổn thương, người bệnh cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Tránh các thực phẩm cay nóng hay đồ uống có chứa chất kích thích.

 Giờ đây, người bệnh đã biết các bài thuốc chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, xin mời bạn đọc hãy cùng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa tại bảng [tuvatt] hoặc gọi bào Hotline: 039.863.8725. Mọi hỗ trợ liên quan đến bệnh vô sinh hoàn toan MIỄN PHí!