Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả không có lẽ là vướng mắc thường gặp ở các đối tượng mắc bệnh. Theo đánh giá, viêm cổ tử cung có thể gặp ở bất kỳ ai, nhất là nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc thì chữa viêm cổ tử cung bằng đông y cũng được nhắc đến. Do đó, nữ giới thường quan tâm đến vấn đề chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả không? Trong bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời đúng nhất dành cho bạn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nguyên tắc chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y cần lưu ý

 Viêm cổ tử cung là tình trạng sưng, viêm và đau rát ở ống cổ tử cung do nhiễm khuẩn, nấm hoặc do sự tấn công của ký sinh trùng. Bệnh thường gặp ở nữ giới dưới độ tuổi 25 và đi kèm với những biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh được điều trị sớm sẽ hạn chế tổn thương và đảm bảo chức năng sinh sản.

 Từ xa xưa, dân gian đã truyền tai nhau một số bài thuốc đông y điều trị viêm cổ tử cung với thành phần là những loại cây thuốc có sẵn trong tự nhiên. Đặc biệt, các loại cây thuốc lại khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

 Nhiều người cho rằng, chữa viêm cổ tử cung bằng đông y là phương pháp an toàn, không làm tổn thương niêm mạc vùng kín và có thể dùng lâu dài mà không gây ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khỏe.

 Đối với trường hợp viêm cổ tử cung giai đoạn nặng, ngoài việc sử dụng các bài thuốc đông y, nữ giới có thể kết hợp song song những bài thuốc âm rửa vùng kín. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị bệnh khả quan, nữ giới nên tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

  Sử dụng nguyên liệu thuốc đông y có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

  Lựa chọn nơi cung cấp thuốc đông y uy tín.

  Kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày, đúng giờ, đúng cách.

  Không được áp dụng cùng lúc nhiều loại thuốc hay phương pháp điều trị khác nhau.

  Không được tìm mua những vị thuốc đông y bài bán trên mạng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Chia sẻ] các bài thuốc chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y

 Trong đông y, hiện có nhiều bài thuốc chữa viêm cổ tử cung khác nhau. Chẳng hạn như:

 Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y

  Bài thuốc 1: Chữa viêm cổ tử cung bằng ích mẫu

 Ích mẫu là dược liệu có tính hàn, vị đắngcó thể điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả. Chưa kể, chiết xuất từ ích mẫu còn chứa nhiều alcaloid như leonurine, leonardin, stachydrine, stachydrine. Những thành phần này còn giúp hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung, kháng viêm, kháng khuẩn an toàn.

 Thực hiện các bài thuốc từ ích mẫu sau:

 + Ích mẫu 50g, lá nhội 30g, bồ kết khô 10g. Đun sôi các thảo dược vừa được liệt kê. Sau khi sôi để nguội, rồi dùng nước này rửa ngoài vùng kín.

 + Ích mẫu khô 10g có thể sắc với 500ml nước đến khi cạn còn 200ml thì dùng uống. Chia thuốc thành 2 lần uống trong ngày để bệnh được nhau khỏi.

  Bài thuốc 2: Chữa viêm cổ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

 Trong các dược liệu đông y trinh nữ hoàng cung khá nổi tiếng, giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả. Đồng thời, trinh nữ hoàng cung còn có khả năng kháng viêm, giải độc rất tốt.

 Do đó, cây thuốc này thường được nhắc đến nhiều trong các bài thuốc chữa viêm cổ tử cung bằng đông y hiện nay. Nữ giới có thể thực hiện một số cách sau:

 + Trinh nữ hoàng cung 20g, xa tiền tử 12g kết hợp với hoa đinh hương 6g. Sắc dùng 1 thang mỗi ngày, nên chia thành 3 lần sử dụng trong ngày để tránh ngấy.

 + Lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, rửa sạch và cắt khúc. Mang lá đi sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát. Nữ giỡi nên kiên trì sử sụng dàng ngày để bệnh mau khỏi.

 + Trinh nữ hoàng cung và hạ khô thảo mỗi loại khoảng 20g, cam thảo 6g, hoàng cầm 8g, cỏ xước 12g. Sắc các dược liệu vừa kể với 5 bát thuốc, dùng uống trong ngày bệnh sẽ cải thiện.

  Bài thuốc 3: Chữa viêm cổ tử cung bằng hoàng bá

 Theo kết quả nghiên cứu, hoàng bá có tính kháng viêm, kháng khuẩn và giảm sưng tấy hiệu quả. Khi loại dược liệu này kết hợp với một số vị thuốc khác sẽ cải thiện được tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung.

 + Dùng 50g hoàng bá, 40g thiên lý quang, 30g tử thảo, 40g hổ trượng. Mang các dược liệu đi sắc với 2 lít nước để sôi và xông rửa vùng kín. Nữ giới nên áp dụng 2 ngày 1 lần trong khoảng 2 tuần sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.

 + Hoàng bá 20g, xà sàng tử 20g, địa cốt bì 30g. Đun sôi và chờ nguội bớt rồi rửa ngoài vùng kín hàng ngày.

  Bài thuốc 4: Chữa viêm cổ tử cung từ đương quy

 Trong Đông y, Đương quy có tính ôn, vị cay, đảm nhận tác dụng bổ máu, điều hòa kinh nguyệt và có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm tốt. Nhờ những ưu điểm đó mà có thể điều trị được các bệnh viêm phụ khoa, gồm cả tình trạng viêm cổ tử cung.

 + Đương quy 20g, lá đào tươi 30g, phèn chua 10g, trinh nữ hoàng cung 30g. Làm sạch các dược liệu và đun sôi chờ cho nguội. Sau đó mang mước thay thế nước dung dịch vệ sinh để làm sạch vùng kín.

       Xem thêm: Viêm cổ tử cung có thai được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả không?

 Quay lại với câu hỏi chữa viêm cổ tử cung bằng đông y có hiệu quả không? Được biết, việc áp dụng những phương pháp đông y chỉ có tác dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ.

 Ngoài ra, theo quan điểm trong đông y, viêm cổ tử cung là bệnh xuất hiện không chỉ do viêm nhiễm mà còn do sự bất ổn bên trong cơ thể. Chẳng hạn như chức năng gan, thận, tỳ suy giảm.

 Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả không?

 Để mang đến bài thuốc hiệu quả, bài thuốc đông y chú trọng chữa trị từ trong ra ngoài. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bài thuốc chữa viêm cổ tử cung gồm nhiều dạng khác nhau. Thuốc uống, thuốc ngâm rửa vùng kín, thuốc đặt,…

 Vậy, chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả không? Theo nhận định của các chuyên gia, phương pháp điều trị bệnh bằng đông y có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa từng người và phác đồ điều trị của thầy thuốc. Để quyết định có nên lựa chọn sản phẩm hay không, nữ giới cần cân nhắc một số ưu điểm, hạn chế của phương pháp này.

 Xét về mặt ưu điểm

  Không gây cảm giác đau đớn, dễ khó sử dụng, không xâm lấn đến cổ tử cung.

  Cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và đảm bảo chức năng sinh sản.

  Chứa các thành phần thảo dược lành tính, không gây tác dụng phụ dù sử dụng lâu dài.

 ✎ Hỗ trợ điều trị bệnh từ trong ra ngoài, hạn chế bệnh tái phát sau khi dùng thuốc.

 Xét về mặt hạn chế

  Hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa của từng người.

  Mất nhiều thời gian chuẩn bị, đun sắc nên không phù hợp với người bận rộn.

  Hiệu quả thường chậm hơn so với các phương pháp khoa học khác nên cần thời gian điều trị dài.

  Một số vị thuốc khá khan hiếm.

  Không phù hợp với việc điều trị bệnh mãn tính.

  Dễ gây ra một số phản ứng xấu cho cơ thể.

 Như vậy, nữ giới nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng các bài thuốc đông y để tiến hành điều trị viêm cổ tử cung. Nếu muốn tìm phương pháp khác thay thế, có thể sử dụng kỹ thuật Dao Leep hoặc thực hiện theo kháng sinh đồ.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là địa chỉ khám chữa bệnh viêm cổ tử cung an toàn và hiệu quả, được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, phòng khám đi đầu trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng cùng việc chú trọng đầu tư dụng cụ y tế máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang.

 Cùng với đó là việc ứng dụng kỹ thuật Dao Leep hiệu quả, tác động sâu vào các tế bào mô bệnh để loại bỏ vi khuẩn cùng các tác nhân gây bệnh khác. Đồng thời, thúc đẩy quá trình phục hồi nhằm đảm bảo chức năng sinh sản cho phái mạnh.

 Nếu nữ giới muốn tìm hiểu dịch vụ y tế tại đây, vui lòng gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng [tuvnatt] để biết thêm về việc chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có hiệu quả hay không?