Sẹo sau khi cắt bao quy đầu là vấn đề khiên nhiều nam giới quan tâm. Việc thực hiện cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa phổ biến để loại bỏ lớp da thừa ở đầu dương vật, cải thiện hiệu quả các bệnh lý dài – hẹp -nghẹt bao quy đầu. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân nhất định sẽ gây ra tình trạng bị sẹo ở đầu dương vật sau khi cắt  bao quy đầu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng quan hệ tình dục. Vậy Bị sẹo sau khi cắt bao quy đầu làm sao để mịn đầu dương vật cùng tham khảo bài viết được chia sẻ ngay dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân hình thành sẹo sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phương pháp tiểu phẫu chuyên dùng để cắt bỏ phần da thừa bao trùm toàn bộ đầu dương vật, điều trị hiệu quả tình trạng dài/ nghẹt/ hẹp bao quy đầu. Các chuyên gia cho biết việc để lại sẹo sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể như:

Do kỹ thuật cắt bao quy đầu chọn lựa

Đối với phương pháp truyền thống, sử dụng dao mổ để cắt bỏ lớp quy đầu thừa, sau đó sử dụng chỉ y tế để khâu lại vết thương. Việc cắt bỏ trực tiếp da bao quy đầu không theo quy trình sẽ để lại sẹo sau khi cắt bao quy đầu.

Đối với trường hợp phần da bao quy đầu cắt quá ngắn, có thể dính vào thân dương vật, hình thành nên các vết sẹo dọc thân dương vật. 

Đối với trường hợp dùng kẹp cắt bao quy đầu có thể để lại sẹo ở dưới đầu dương vật. 

Với các phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ ít để lại sẹo hơn, đồng thời không gây đau rát, chảy ít máu và hồi phục vết thương nhanh hơn sau khi cắt bao quy đầu.

mũi tên màu đỏ Tóm lại đa số các phương pháp cắt bao quy đầu đều có thể để lại sẹo. Do đó trước khi thực hiện tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân xem hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu để bệnh nhân có thể hình dung về vị trí và độ dài của vết sẹo. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra cách chăm sóc hiệu quả để nhanh mất sẹo sau khi cắt bao quy đầu.

Sẹo sau khi cắt bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên

Sẹo sau khi thực hiện cắt bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên

Chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu không đúng cách

Chế độ ăn uống và cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian hồi phục và tình trạng sẹo được hình thành khi cắt bao quy đầu. Việc vận động mạnh, quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu có thể làm cho vết thương bị loét ra, gây viêm nhiễm và hình thành sẹo. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng không phù hợp, như ăn thịt gà, thịt bò, rau muống, nếp,… có thể làm cho bao quy đầu bị viêm nhiễm, dẫn đến tình trạng sẹo lồi, thâm bao quy đầu gây phù nề, mất thẩm mỹ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình cắt bao quy đầu ở nam giới

Sẹo sau khi cắt bao quy đầu có thể điều trị được không?

Các chuyên gia cho biết sẹo sau khi thực hiện cắt bao quy đầu có thể được loại bỏ trong một cuộc phẫu thuật khác để cải thiện tình trạng sẹo hiện tại. Tuy nhiên, vì vùng kín nói chung và dương vật nói riêng là vùng tương đối nhạy cảm, không nên thực hiện thủ thuật ngoại khoa nhiều lần vì có thể phát sinh biến chứng. 

Nếu các vết sẹo quá lớn, sẹo gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám, kiểm tra và loại bỏ sẹo sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Bị sẹo sau khi cắt bao quy đầu làm sao để mịn đầu dương vật?

Tùy theo tình trạng của vết sẹo (hình dáng, kích thước, độ nông/ sâu) mà thời gian mờ sẹo có thể là từ 2 – 3 năm. Để giảm thiểu nguy cơ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cần thực hiện một số phương pháp cải thiện sẹo hiệu quả, nhanh chóng sau đây:

Phẫu thuật thẩm mỹ

Với các vết sẹo sau khi cắt bao quy đầu quá dài và lớn, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần sẹo lồi bao quy đầu. Mặc dù phương pháp này có thể hình thành nên sẹo mới nhưng vết sẹo này sẽ mỏng và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Phương pháp điều trị sẹo sau khi cắt bao quy đầu hiệu quả

Phương pháp điều trị sẹo sau khi cắt bao quy đầu hiệu quả

Trị sẹo bằng laser

Với các vết sẹo lồi và có kích thước lớn, điều trị bằng laser có thể khiến cho sẹo lồi được làm phẳng mà mờ hơn. Phương pháp này được thực hiện trong nhiều lần, cứ 4 – 8 tuần/ lần. 

Sử dụng kem làm sáng da, mờ sẹo

Việc sử dụng các sản phẩm kem làm sáng da, mờ sẹo uy tín có thể làm màu sắc ở vùng sẹo tệp với màu da, giảm và làm mờ sẹo hiệu quả. Khi sử dụng phương pháp này nên sử dụng lên các vùng da khác trước để kiểm tra có bị dị ứng hay không, sau đó mới dùng trực tiếp lên dương vật.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: [Giải đáp] Cắt bao quy đầu có đau không?

Cách ngăn ngừa sẹo sau khi cắt bao quy đầu

Sẹo có thể không xuất hiện nếu các quý ông biết cách chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu đúng cách, cụ thể:

dấu check màu trắng Vệ sinh dương vật và vùng kín bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh phù hợp để ngăn ngừa nhiễm trùng và tránh kích ứng da.

dấu check màu trắng Mặc đồ lót rộng rãi, thoáng mát để không ma sát, tác động mạnh lên vết thương.

dấu check màu trắng Không quan hệ tình dục từ 4 – 6 tuần sau khi cắt bao quy đầu để vết cắt nhanh chóng hồi phục.

dấu check màu trắng Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để giảm nguy cơ hình thành sẹo khi cắt bao quy đầu.

dấu check màu trắng Tái khám định kỳ đúng lịch hẹn sau khi cắt bao quy đầu. 

Hy vọng với bài viết của Phòng khám Đa khoa Lê Lợi chia sẻ trên đây đã giải đáp thắc mắc Bị sẹo sau khi cắt bao quy đầu làm sao để mịn đầu dương vật. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết nhất.