Khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2. Vấn đề mà người bệnh quan tâm nhất chính là bệnh trĩ nội cấp độ 2 có thể chữa được không? Để lý giải cụ thể cho trường hợp này, xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hiểu đúng về căn bệnh trĩ nội cấp độ 2

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trĩ nội độ 2 là giai đoạn phát triển tiếp theo của bệnh (sau bệnh trĩ nội cấp độ 1). Được biết, ở giai đoạn này bệnh phát triển với tốc độ nhanh và các biểu hiện của bệnh cũng rõ ràng hơn.

 Bệnh trĩ nội cấp độ 2 là gì?

 Bệnh trĩ nội độ 2 được hiểu là giai đoạn phát triển thứ 2 của trĩ nội. Bệnh xuất hiện do sự chủ quan, chậm trễ của người bệnh trong việc điều trị trĩ nội độ 1.

 Khác với giai đoạn đầu tiên của bệnh, trĩ nội độ 2 mang tính chất nghiêm trọng hơn khi các biểu hiện khá rõ rệt và tần suất xuất hiện dày đặc hơn. Mặt khác, các búi trĩ nội bên trong ống hậu môn bắt đầu xảy ra hiện tượng sa búi trĩ.

      Xem thêm: Tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ

 Các biểu hiện phát hiện bệnh trĩ nội cấp độ 2

 Trĩ nội phát triển sang cấp độ 2, việc nhận biết cũng dễ dàng hơn. Khi quan sát bằng mắt thường, người bệnh sẽ thấy một số biểu hiện như:

  Đi cầu ra máu

 Trong trường hợp trĩ nội độ 2, hiện tượng đi cầu ra máu xuất hiện nhiều lần và rõ ràng hơn. Cụ thể, mỗi khi đại tiện, người bệnh sẽ nhìn thấy máu chảy nhiều. Có thể chảy nhỏ giọt theo phân, máu đỏ tươi lẫn vào phân hoặc máu chảy thành tia theo phân ra ngoài.

 ➤ Có cảm giác khó chịu

 Người bệnh có cảm giác khó chịu do cảm thấy đau mỗi khi đi đại tiện. Vùng hậu môn cũng dần xuất hiện dịch nhầy nhiều hơn và gây ra những cơn ngứa ngáy.

 ➤ Bị sa búi trĩ

 Trường hợp trĩ nội độ 1, búi trĩ khu trú hoàn toàn bên trong ống hậu môn – trực tràng nên người bệnh sẽ không thể nhìn thấy búi trĩ. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển sang cấp độ 2, hiện tượng co thắt hậu môn và lực đỡ của dây chằng Park bị giảm dần.

 Bên cạnh đó, thước các búi trĩ phát triển to sẽ bắt đầu sa ra khỏi hậu môn. Và đây được xem là mức độ nhẹ, kích thước búi trĩ không quá lớn nên các búi trĩ bị sa ra ngoài có thể tự động co lại vào bên trong.

 5 nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội cấp độ 2

 Bệnh trĩ nội độ 2 bắt nguồn từ 5 nguyên nhân sau đây:

  Do tĩnh mạch tại hạ bộ trực tràng bị phình gập làm thu hẹp ống hậu môn. Từ đó khiến việc đẩy phân ra ngoài trở nên khó khăn hơn và nếu kéo dài sẽ gây bệnh trĩ nội.

  Do sự gia tăng áp lực vùng bụng từ nữ giới mang thai, người sinh nở, người mắc bệnh có khối u trong ổ bụng,…

  Do các vấn đề về hệ tiêu hóa như giảm nhu động ruột, thiếu chất xơ, thiếu nước.

 ✜ Do tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress hay chịu nhiều áp lực trong công việc.

 ✜ Do thói quen sinh hoạt không đúng cách, lười vận động, đứng hoặc ngồi lâu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giải đáp câu hỏi: Bệnh trĩ nội cấp độ 2 có chữa được không?

 Đối với trường hợp bị bệnh trĩ nội độ 2 có chữa được không? Các chuyên gia đầu ngành cho biết, trĩ nội độ 2 có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh có cho hiệu quả cao và giảm nguy cơ tái phát hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Bệnh trĩ nội cấp độ 2 có chữa được không?

 Sức khỏe mỗi người

 Việc điều trị bệnh trĩ nội sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu người bệnh có thể trạng tốt, không mắc thêm bất kỳ bệnh lý nào khác. Chính vì thế mà bác sĩ chuyên khoa có thể khẳng định, người có cơ thể khỏe mạnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

 Ngược lại, nếu người bệnh mắc thêm các bệnh lý khác ở hậu môn – trực tràng thì thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài hơn. Đồng thời, mức độ hồi phục cũng chậm.

 Địa chỉ y tế mà người bệnh lựa chọn

 Bao giờ việc lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng cho kết quả điều trị khả quan. Và đặc biệt bệnh trĩ nội cấp độ 2 có thể chữa khỏi.

 Thông thường, các cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín sẽ có đầy đủ máy móc, thiết bị y khoa hiện đại, phương pháp điều trị khoa học, môi trường phòng khám khang trang, chi phí điều trị hợp lý,… Ngược lại, với địa chỉ kém chất lượng sẽ có máy móc, kỹ thuật nghèo nàn, lạc hậu.

 Trình độ tay nghề của bác sĩ

 Việc điều trị bệnh trĩ nội độ 2 rất phức tạp bởi bệnh đang dần chuyển sang giai đoạn nguy hiểm. Do đó, trong quá trình điều trị cần sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

 Trong trường hợp bác sĩ không có trình độ chuyên môn, không có giấy phép hành nghề, kỹ năng kém sẽ khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn. Không những bệnh không khỏi mà có nguy cơ tái phát nhiều lần.

 Phương pháp mà người bệnh lựa chọn

 Bệnh trĩ nội cấp độ 2 có chữa được không còn phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Hiện bệnh trĩ nội độ 2 được ưu tiên lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc. Thuốc được dùng là những loại kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, giảm ngứa và thuốc đặt trị ở nhiều dạng khác nhau.

 Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp này và theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, trĩ nội độ 2 sẽ có tỷ lệ khỏi bệnh cao. Nhưng nếu người bệnh lựa chọn những phương pháp thiếu tính khoa học, chẳng hạn như bài thuốc dân gian không được kiểm chứng, không có nguồn gốc,… làm bệnh ngày càng trở nặng hơn.

 Chế độ chăm sóc sau điều trị

 Chế độ chăm sóc cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp bệnh trĩ nội độ 2 có khỏi hay không? Nếu người bệnh xây dựng chế độ chăm sóc đúng cách và cẩn thận theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo các mô ở niêm mạc trực tràng và giảm nguy cơ tái phát.

 Trường hợp người bệnh không chú ý đến chế độ chăm sóc sau chữa trị, vệ sinh không đúng cách, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không tái khám theo lịch hẹn,… dễ gây ra các biến chứng h teo hẹp hậu môn, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng hậu môn.

  TÓM LẠI: Nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên sẽ giúp bệnh trĩ nội độ 2 được khỏi. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 2 tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi có địa chỉ tại số 99 Lê Lợi – TP Vinh – Nghệ An. Nơi đây là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ nội nói chung và trĩ nội độ 2 nói riêng chất lượng với những ưu điểm như:

 Điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 2 tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

  Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bệnh lý hậu môn – trực tràng. Với kỹ năng, trình độ chuyên môn có được, bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp cho từng ca bệnh.

 ▲ Hệ thống phòng chức năng được xây dựng khang trang, cơ sở – vật chất tân tiến, thiết bị y tế hiện đại. Từ đó giúp việc điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

  Dịch vụ y tế chất lượng, quy trình làm việc chuyên nghiệp với mô hình “1 bác sĩ – 1 người bệnh – 1 y tá” để người bệnh có thể an tâm trao đổi vướng mắc của mình. Đặc biệt bảo mật thông tin cá nhân của từng người.

  Chi phí khám chữa bệnh trĩ nội hoàn toàn hợp lý, mức giá đưa ra phù hợp với tất cả các trường hợp mắc bệnh nên người bệnh hoàn toàn an tâm khi chọn chúng tôi.

 Người bệnh đã biết bệnh trĩ nội cấp độ 2 có chữa được không? Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về trĩ nội độ 2, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 039.863.8725 để được tư vấn MIỄN PHÍ!